Ưu - Nhược điểm của các loại giàn phơi quần áo | Công ty TNHH Xây Dựng và Thương Mại Kim Phong

Ưu - Nhược điểm của các loại giàn phơi quần áo

Tác giả: Trần Trung Hiếu Ngày đăng: 05/10/2019

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều loại giàn phơi/dây phơi quần áo. Bạn đang phân vân không biết chọn loại giàn phơi/dây phơi nào cho phù hợp với gia đình mình? Bạn đang thắc mắc về ưu - nhược điểm của từng loại giàn phơi/dây phơi? Tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ điều đó thông qua bài viết này.

Có rất nhiều các loại dây phơi/giàn phơi quần áo như: Dây phơi treo kiểu truyền thống, giàn phơi inox, giàn phơi treo tường, giàn phơi thông minh, giàn phơi tự động...Sau đây chúng ta sẽ đi phân tích ưu - nhược điểm của từng loại một:

1.Dây phơi quần áo

Ưu điểm: Giá thành rẻ, độ bền cao, dễ dàng lắp đặt, có thể tự làm dây phơi quần áo tại nhà

Nhược điểm: Thiết kế thẩm mĩ không đẹp,vướng víu. Dây phơi quần áo thường gắn cố định lên khá tốn diện tích, ngoài ra việc dây phơi treo cố định cũng ảnh hưởng đến việc treo móc quần áo tùy theo thanh viên trong gia đình (chiều cao). Dây phơi thường là dây thép nên trong quá trình sử dụng dễ bị bám bụi hay rỉ sét.

Zalo
 

2. Giàn phơi inox đặt sàn

Ưu điểm: Giá thành rẻ, dễ dàng di chuyển và sử dụng.

Nhược điểm: giàn phơi quần áo inox quá tốn diện tích đặc biệt là với những căn hộ có diện tích hẹp. Loại giàn phơi này cũng làm mất mỹ quan không gian sống của gia đình bạn: Tưởng tượng một chiếc giàn phơi inox to khủng bố chắn hết lối đi cũng như diện tích ban công nhà bạn mà xem...thật bất tiện. Ngoài ra, giàn phơi inox đặt sàn cũng không có độ chắc chắn cao, giàn phơi loại này dễ dàng bị gió to thổi đổ có thể làm bẩn các quần áo mà bạn mới giặt.

Zalo
 

3. Giàn phơi treo tường

Ưu điểm: Giá cả phải chăng, không tốn diện tích và sử dụng linh hoạt do giá phơi quần áo xếp gọn, độ bền cao vì được làm bằng inox + nhôm mạ. Giàn phơi treo tường thường có 2 hay 4 giá phơi quần áo giúp phơi được nhiều đồ hơn

Nhược điểm: Độ cao giàn phơi là cố định nên có thể khiến một số thành viên trong gia đình cảm thấy bất tiện do chiều cao của từng người là khác nhau. Khá kén chọn với kiến trúc: nếu chất lượng tường không tốt cộng với việc treo nhiều quàn áo giàn phơi treo tường hoàn toàn có thể bị bung ra.

Zalo
 

4. Giàn phơi thông minh ( giàn phơi thông minh treo trần )

Ưu điêm: Giá cả phải chăng. Đây là loại giàn phơi thông minh thông dụng nhất hiện nay. Loại giàn phơi này có thiết kế linh hoạt và thẩm mĩ phù hợp với nhiều kiến trúc nhà ở hay chung cư. Giàn phơi thông minh cũng cực kì tiết kiệm diện tích do được treo trên trần và điều khiển lên xuống thông qua hệ thống dây cáp và ròng rọc.

Nhược điểm: Phải bảo dưỡng thường xuyên: do chạy bằng cáp và puli ròng rọc nên giàn phơi thông minh cần được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo sử dụng được trơn tru(3 tháng/lần). Sử dụng tay quay cơ học tuy dễ dàng sử dụng nhưng việc quay giàn phơi lên xuống cũng mất một ít thời gian.

Zalo
 

5. Giàn phơi tự động

Ưu điểm: Giàn phơi tự động có hầu hết các ưu điểm mà giàn phơi thông minh treo trần có chỉ khác là giàn phơi tự động được điều khiển bằng điện thay vì sử dụng cơ học như giàn phơi thông minh treo trần.

Nhược điểm: Giá thành cao. Bộ điều khiển không ổn đinh: có khá nhiều loại giàn phơi tự động trên thị trường hiện nay có bộ điều khiển không thực sự tốt. Trong quá trình sử dụng ( mưa, gió ) loại giàn phơi này dễ bị cháy hỏng hệ thống sấy hay bộ điều khiển.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã biết cách để chọn cho gia đình mình loại giàn phơi quần áo phù hợp với gia đình mình. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về các loại giàn phơi/dây phơi quần áo bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được giải đáp hay tư vấn từ đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình và thân thiện nhất.

LH: 0865468338 or 0867456226

Địa chỉ: Công ty TNHH XD và TM KIM PHONG

112 Cao Thắng, Hạ Long, Quảng Ninh

23A Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh

Kiot số 06 tòa nhà HH02A KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Bạn đang xem: Ưu - Nhược điểm của các loại giàn phơi quần áo
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Đã xem